Kích thước thiết kế và in ấn chuẩn cho name card

Kích thước thiết kế và in ấn chuẩn cho name card

Nghiên cứu khoa học về hành vi sử dụng name card đã chỉ ra rằng người ta thường quan sát tấm danh thiếp trong vòng từ 10 đến 15 giây kể từ khi cầm trên tay. Để tấm name card bắt trọn sự chú ý trong 10-15 giây này thì thiết kế và kích cỡ phải thật sự chuyên nghiệp và ấn tượng. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về kích thước quy chuẩn để thiết kế và in danh thiếp.

 Name card có thể biến hóa đa dạng với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau, tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người. Bạn có thể lựa chọn name card với bất cứ hình dáng và kích cỡ nào, dựa trên mong muốn của mình. Tuy nhiên, lựa chọn được số đông các doanh nhân và tri thức sử dụng trong rất nhiều năm qua thường là hình chữ nhật với một số kích thước chuẩn phổ biến.

  • Kích cỡ in ấn name card tiêu chuẩn

Kích cỡ túi quần, cỡ ví và hộp đựng card ảnh hưởng đến việc lựa chọn size name card. Vì vậy mà tùy từng nơi khác nhau, kích cỡ phổ biến của name card cũng dao động khác nhau.

Ở Việt Nam, name card hình chữ nhật thường được in với những cỡ: 90×55 mm, 90x50mm hoặc 88×53 mm. 3 size này đảm bảo thiết kế và bố cục danh thiếp đẹp mắt, gọn gàng và dễ đặt ở nhiều nơi, đồng thời tiết kiệm chi phí in ấn tối đa.

Ở Mỹ, kích thước phổ biến là 3.5×2 inch. Họ cũng thường sử dụng tiêu chuẩn ISO cho khổ A8 74X54 mm, hay ID-1 85.6×53.98 mm.

Với những kích thước card hình chữ nhật nói trên, bạn có thể lựa chọn thiết kế theo chiều ngang hoặc dọc. Thông thường, name card ngang sẽ chứa được nhiều thông tin hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn những dáng name card mới lạ khác. Chẳng hạn như name card khổ vuông, lựa chọn 5×5 cm hay 6×6 cm là hợp lý để in ấn. Name card vuông mới lạ và độc đáo, có thể áp dụng nhiều yếu tố đồ họa đối xứng thu hút và đang là một trong những xu hướng được nhiều doanh nghiệp ưa thích.

  • Kích cỡ thiết kế name card tiêu chuẩn

Với các thiết kế name card trên Photoshop, ngoài phần kích cỡ chính còn cần them một khoảng diện tích bù xén khi in. Độ phân giải lí tưởng để in name card là 300 DPI.

  • Kích thước tham khảo: 1060×630 pixel
  • Kích thước sau bù xén tham khảo: 1075×660 pixel

Bên cạnh đó, những quy ước về các nội dung trong name card cũng cần được lưu ý:

  • Khoảng cách giữa phần rìa card với những nội dung bên trong nhỏ nhất là 3-5 mm.
  • Kích thước chữ từ 6pt trở lên, trong đó tên công ty nên để khoảng 12pt.
  • Chỉ nên chọn 1-2 font chữ để không gây rối mắt.

Địa chỉ thiết kế và in name card uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu in name card với chất lượng tốt, dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, tận tình, tốc độ nhanh và mức giá hợp lý, hãy liên hệ ngay với Comarin – Vẽ giải pháp hay, in ấn phẩm chất.

————————

Liên hệ đặt in tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG COMARCO

CS1 – Văn phòng Comarco: Tầng 6 – Số 107A Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội

CS2 – Xưởng in Comarin: Số 250 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội

Email: comarco.vn@gmail.com – Tel: 0915 541 993 – Website: comarco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *