Lựa chọn bảng màu thiết kế card visit thế nào cho phù hợp nhất?

Lựa chọn bảng màu thiết kế card visit thế nào cho phù hợp nhất?

Khi nhìn vào tấm name card bạn đang sở hữu, điều gì chiếm lấy ấn tượng đầu tiên của bạn? Nếu tất cả những gì bạn thấy chỉ là nền trắng với chữ đen thông thường, thì có lẽ bạn nên cân nhắc thay đổi bảng màu để thổi một làn gió mới cho danh thiếp của mình.

Các chuyên gia đã cho biết, những người sử dụng name card có màu sắc thường có xu hướng giữ danh thiếp lâu hơn gấp 10 lần so với những người sử dụng màu đơn sắc. Có thể chính bạn cũng không nhận ra điều đó, nhưng khi cầm một tấm danh thiếp, bạn ngay lập tức có một kết nối tiềm thức với những gì bạn nhìn thấy. Màu sắc đóng một vai trò lớn trong đó. Vì vậy mà để tạo ra các thiết kế có hiệu quả, chúng ta có thể vận dụng những lý thuyết màu sắc để đạt hiệu quả tốt nhất.

  1. Lý thuyết về màu sắc

Hiểu lý thuyết về màu sắc

Với lý thuyết màu sắc, các nhà thiết kế hiểu được vai trò của các màu sắc khác nhau trong việc truyền tải thông điệp. Điều này bao gồm cách các màu được trộn và vị trí của chúng trên bánh xe màu (color wheel). Các quy tắc về phối màu cũng được dựa trên vị trí các màu trên bánh xe đó, ví dụ như hai màu đối lập nhau. sát cạnh nhau hoặc hợp với nhau thành hình tam giác trên bánh xe màu.

Tâm lý học về màu sắc

Mỗi màu sắc đều đem lại những hiệu ứng tâm lý khác nhau cho người nhìn. Ví dụ như: màu vàng truyền tải sự tích cực và ấm áp, màu cam mang cảm giác vui tươi và tự tin, màu đỏ là sự táo bạo và trẻ trung, màu xanh lam khơi gợi sức mạnh và tính độc lập, màu lục đồng nghĩa với sức khỏe và hòa bình, trong khi đó màu xám được cho là trung tính và bình lặng.

Áp dụng lí thuyết về màu sắc vào thiết kế name card của bạn

Câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi bắt tay vào việc lựa chọn màu sắc cho danh thiếp của mình đó là: Lĩnh vực bạn đang dinh doanh là gì? Đặc điểm của sản phẩm bạn bán như thế nào? Tinh thần chung của thương hiệu bạn là gì? Bạn muốn người nhìn có cảm xúc gì khi cầm tấm name card trên tay? Sau khi trả lời được những câu hỏi đó, vận dụng những lí thuyết về màu bạn đã biết sẽ đơn giản hơn nhiều.

2. Thiết kế name card

Màu của logo

Trước hết, hãy xem xét màu sắc của logo bởi đây là phần không bao giờ thay đổi trên tấm danh thiếp, và bạn sẽ cần lựa chọn những màu sắc khác xoay quanh nó.

Sắp đặt màu sắc

Tiếp đó, hãy lựa chọn chiến thuật để sắp đặt màu sắc. Dù quyết định của bạn là gì, điều cần lưu ý đó là đảm bảo độ tương phản cần thiết giữa những yếu tố quan trọng để người nhìn có thể quan sát được một cách dễ dàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Địa điểm thiết kế và in name card uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu in name card với chất lượng tốt, dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, tận tình, tốc độ nhanh và mức giá hợp lý, hãy liên hệ ngay với Comarin – Vẽ giải pháp hay, in ấn phẩm chất.

————————

Liên hệ đặt in tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG COMARCO

CS1 – Văn phòng Comarco: Tầng 6 – Số 107A Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội

CS2 – Xưởng in Comarin: Số 250 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội

Email: comarco.vn@gmail.com – Tel: 0915 541 993 – Website: comarco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *