Những điều người mới thiết kế name card cần lưu ý

Những điều người mới thiết kế name card cần lưu ý

Bất cứ ấn phẩm nào phục vụ cho mục đích tạo dựng hình ảnh cho thương hiệu cũng đều có thể đem lại “phản ứng ngược” nếu bạn không chú ý về thiết kế. Một chiếc name card cũng vậy, thiết kế quá đơn điệu hay nhồi nhét quá nhiều thông tin gây khó nhớ sẽ không đem lại hiệu quả vốn có của nó. Nếu bạn là người mới thiết kế name card và còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu, thử tham khảo những tips dưới đây nhé!

1.Phong cách rõ ràng

Sự phối hợp hài hòa giữa các yếu tố màu sắc, font chữ và các hình khối, họa tiết là điều quan trọng số một trong thiết kế danh thiếp.  Ví dụ, bạn muốn thiết kế một name card theo phong cách trẻ trung, tươi mới nhưng lại dùng màu nâu trầm, font chữ cổ điển đi cùng với họa tiết hình khối hiện đại thì tổng thể sẽ là một bản minh họa lộn xộn không thống nhất. Hãy đảm bảo tất cả những thứ bạn đưa vào tấm danh thiếp đều đồng bộ, hướng tới xây dựng một chủ đề chung cụ thể.

Một tấm name card thành công hoàn toàn có thể thay mặt cho công ty để nói một phần nào đó về giá trị riêng hay thị trường ngách của họ. Đặc biệt với những ngành hàng đặc thù như giải trí, điều này lại càng cần thiết.

2.Thông tin đầy đủ

Có một lỗi mà ngay cả các designer chuyên nghiệp đôi khi cũng mắc phải – đó là bỏ sót thông tin để đưa vào name card. Nhiều người vì đặt tính thẩm mỹ lên trên và muốn tối giản hóa tối đa thông tin mà cắt đi một phần quan trọng, dẫn đến tình trạng name card nhìn qua thì đẹp, nhưng giá trị cung cấp thông tin thì không đạt.

Hãy đảm bảo rằng thông tin được đưa vào một cách vắn tắt, khéo léo nhưng vẫn phải đầy đủ. Bạn có thể tiết chế và điều chỉnh tùy thuộc vào từng cá nhân, công ty hay ngành hàng, nhưng không được bỏ qua những nội dung cốt lõi để tránh gây hiểu lầm hoặc khó liên lạc cho khách hàng.

3.Sự độc đáo

Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy vô vàn tấm name card na ná nhau mà không nhớ chúng là của ai, hay tới từ những công ty nào. Đó chính là lí do tờ danh thiếp cần có một đặc điểm quan trọng – độc đáo và duy nhất. Bạn nên tìm kiếm thử các mẫu name card của các doanh nghiệp khác kinh doanh cùng lĩnh vực, và đặt câu hỏi: “Làm thế nào để tôi trông khác biệt so với các đối thủ của mình?” Từ đó, quá trình thiết kế cũng là quá trình bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

4.Bố trí và sắp xếp thông tin

Bộ não con người được lập trình để tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh tốt hơn thông tin bằng chữ. Điều này đồng nghĩa với việc, hình ảnh tổng quan càng khoa học và gọn gàng, có tính định hướng cho quá trình quan sát của người nhìn thì họ càng ghi nhớ nội dung đó lâu hơn.

Thiết kế name card cũng cần tuân thủ một vài quy tắc như vậy. Bạn nên đặt logo và tên công ty ở vị trí trung tâm, kích cỡ lớn nhất. Các phần chữ sau size nhỏ hơn, cách lề 5mm. Lưu ý sắp xếp các khoảng trống vừa đủ, không chọn quá nhiều font chữ và size chữ trong một khổ giấy nhỏ.

Địa điểm thiết kế và in name card uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu in name card với chất lượng tốt, dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, tận tình, tốc độ nhanh và mức giá hợp lý, hãy liên hệ ngay với Comarin – Vẽ giải pháp hay, in ấn phẩm chất.

————————

Liên hệ đặt in tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG COMARCO

CS1 – Văn phòng Comarco: Tầng 6 – Số 107A Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội

CS2 – Xưởng in Comarin: Số 250 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội

Email: comarco.vn@gmail.com – Tel: 0915 541 993 – Website: comarco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *